|
|
 |
 |
 |
 |
|
|
|
Nhiều hãng tàu đường sông đưa thêm tàu đến Việt Nam
Các hãng tàu nước ngoài hiện chiếm ưu thế trong việc khai thác tuyến du lịch đường sông nói trên. Các công ty du lịch trong nước chủ yếu bán và điều hành tour tại các điểm đến cho khách của những hãng này.
Ông Vũ Duy Vũ, Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết, thị trường đang tăng trưởng rất tốt. Công ty bắt đầu đón tàu du lịch đường sông từ 10 năm trước nhưng lúc đó chỉ có từ 2 đến 3 chuyến mỗi năm.
Lượng khách không tăng trưởng nhiều trong những năm sau đó nhưng tình hình bắt đầu khả quan hơn từ năm 2008. Đến mùa du lịch từ tháng 10/2011 đến tháng 4/2012 thì các chuyến tàu tăng cao, tổng số chuyến mà công ty đón trong giai đoạn này dự kiến lên đến khoảng 60-70 chuyến.
"Đối tác của chúng tôi, hãng tàu của chủ đầu tư là người Pháp, đặt văn phòng đại diện ở Campuchia vừa cho biết là trong năm 2012 sẽ đóng thêm tàu mới để chạy trên tuyến này. Tuyến du lịch này rất hấp dẫn vì khách có nhiều thứ để xem và kết nối được 2 điểm đến Việt Nam - Campuchia trong 1 chương trình", ông nói.
Một số hãng khác cũng đã đưa thêm tàu vào tuyến trên, đặc biệt nhắm đến đoạn từ Mỹ Tho của tỉnh Tiền Giang kéo sang Campuchia do địa hình sông ở đây tiện lợi cho tàu vào hơn so với TP. Hồ Chí Minh.
Hãng tàu Pandaw là một trong những ví dụ, hiện nay Pandaw chỉ có 3 tàu hoạt động ở Việt Nam nhưng sẽ tăng thành 5 tàu trong năm mới 2012. Theo thông tin từ Pandaw, đến năm 2012, hãng sẽ có tổng cộng 10 tàu và một nửa trong số này sẽ chạy trên tuyến nối TP. Hồ Chí Minh - Angkor Wat.
Tương tự, Indochina Sails sau một thời gian đưa tàu kiểu Pháp RV La Marguerite vào hoạt động thì đến cuối năm 2011 đã đưa thêm tàu thứ 2, Amalotus vào vận hành trên tuyến này. Một hãng khác, Heritage Line hiện cũng đưa 2 tàu hoạt động trên tuyến đường sông nối Việt Nam và Campuchia, đó là tàu The Jahan và The Jayavarman.
Bà Bùi Viết Thủy Tiên, Giám đốc điều hành của Asian Trails Co., LTD cũng cho rằng, tuyến đường sông dù giá tour rất cao và khó đặt chỗ nhưng thực sự hấp dẫn, đặc biệt là với khách phương Tây. Việc các hãng tàu tăng chuyến và đưa thêm tàu mới vào hoạt động đã cho thấy sự tăng trưởng của thị trường này.
|
tin tuc , tin hot , tin moi , bao , bao chi , tau duong song , du khach , du lich , tet nham thin
|
|
|
|
|
 |
Sức hấp dẫn của Năm du lịch quốc gia Bắc Trung Bộ (
Trải qua lịch sử hơn 700 năm hình thành và phát triển, Thừa Thiên - Huế xứng tầm là một trung tâm văn hóa du lịch lớn của vùng Bắc Trung Bộ nói riêng và cả nước nói chung. Với thế mạnh đặc trưng về di tích, di sản, Năm ...) |
|
|
|
|
|
 |
Hàng nghìn du khách dự hội chợ Viềng Nam Định (
Hội chợ Viềng ở xã Trung Thành, huyện Vụ Bản (Nam Định) đầu Xuân Nhâm Thìn 2012 đã thu hút hàng nghìn lượt người dân địa phương và du khách về dự từ tối 29 đến 30/1 (tức tối mồng 7 đến 8 tháng Giêng năm Nhâm Thìn).
) |
|
|
|
|
|
 |
Cõi thiêng Yên Tử sẵn sàng đón khách thập phương (
Ngày 1/2 (tức mồng 10 tháng Giêng năm 2012 theo lịch âm), thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) sẽ chính thức khai hội Yên Tử năm 2012. Bà Hoàng Thị Hà, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Uông Bí cho biết, ngoài phần lễ cầu quốc thái ...) |
|
|
|
 |
Tour xem người dân chuẩn bị Tết Nguyên đán (
Gần 1.500 người, chủ yếu là Việt kiều, các bạn trẻ và một số giáo viên đã mua tour du lịch để tìm hiểu không khí chuẩn bị Tết cổ truyền ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, miền Bắc và miền Trung. Loại tour đặc biệt này được ...) |
|
|
|
|
|
 |
 |
 |
 |
|
|
|

Tư vấn du lịch
|
Tư vấn thuê xe
|
|
(+84-4)3552 6591
|
 |
|
|
 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|